top of page

TRIPLE BOX CAFE

Category : Cafe

Location : Chonburi ,Thailand

Area : 200 Sq.m.

Year : 2020


คาเฟ่กล่อง 3 ใบ


งานออกแบบร้าน TRIPLE BOX CAFE ร้านกาแฟที่อยู่ในโครงสร้างของตู้คอนเทนเนอร์ที่ลูกค้าออกแบบโครงไว้เรียบร้อยแล้วเป็นตู้คอนเทนเนอร์วางซ้อนกัน 3 ชั้น แต่ว่าพอเริ่มทำไปก็อยากให้เรามาช่วยคิดว่าจะตกแต่งยังไงดีให้น่าสนใจขึ้น


ด้วยประสบการณ์ที่เราออกแบบและสัมผัสกัยบร้านที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์มาหลายร้าน ก็พบข้อจำกัดบางอย่างเหมือนๆกัน เลยเป็นการตั้งโจทย์คิดว่าจะทำร้านนี้ให้ดูต่างจากร้านอื่นๆได้อย่างไรดีเริ่มต้นงานเราเข้าไปดูในช่วงงานโครงสร้างเริ่มทำแล้ว แต่ยังไม่มีชื่อร้านเลย เจ้าของร้านก็ได้ให้เราช่วยคิดแนวทางชื่อ และออกแบบโลโก้ ด้วยเลย


ก็เห็นร้านมีกล่องซ้อนกัน 3 กล่อง ก็เลยให้ชื่อว่า

"TRIPLE BOX"

แต่ความหมายของการเป็นกล่อง 3 ใบที่เราให้นั้นมันไม่ใช่แค่เรื่องกายภาพที่เห็น แต่กล่องทั้ง 3 ใบ คือธีมของการตกแต่งภายในแต่ละโซนภายในร้าน


LAZY BOX

COZY BOX

CRAZY BOX


ซึ่งทั้งหมดคือข้างในกล่อง คือสิ่งที่เราไม่อยากให้เป็นกล่อง!!!

 

EXTERIOR


เข้ามาที่กล่องแรก คือสวนสีเขียวภายนอกร้านที่ปลูกต้นไม้ไว้อย่างหนาทึบ เป็นเหมือนกล่องธรรมชาติที่หุ้มทุกคนที่เข้ามา ก่อนที่จะเจอกับกล่องสีขาวของตัวร้านที่ซ่อนตัวอยู่ภายในINTERIOR


ภายในร้านเราลดความเป็นกล่องด้วยการเจาะผนังให้เห็นธรรมชาติด้านนอกร้าน นำเอาความสดชื่นของธรรมชาติเข้ามาสู่ภายใน ตกแต่งบรรยากาศให้แต่ละมุมมีเรื่องราวของตัวเอง เชื่อมโยงพื้นที่ทั้งหมดของร้านด้วยการตกแต่งฝ้าให้เป็นดงต้นไม้สีเขียว


ด้วยพื้นที่คอนเทนเนอร์ที่ไม่กว้างนัก แต่ด้วยการตกแต่งที่ลดความแข็งลงจะทำให้เราสามารถพักผ่อนอยู่ในนี้ได้อย่างไม่อึดอัดกับธีม LAZY BOX ในพื้นที่ชั้น 1
เอากราฟฟิกตัวสลอตมาเพนท์ลายเพื่อสื่อถึงความขี้เกียจที่อยากจะอยู่ในนี้นานเท่านาน


ในห้องแยกเราทำให้เป็นเบาะนั่งพื้น เพื่อให้เวลานั่งแล้วรู้สึกว่าฝ้าเพดานนั้นสูง ไม่อึดอัด กระจกที่อยู่รอบด้านทำให้เรารู้สึกว่านั่งอยู่ในสวนแต่ว่าติดแอร์ไม่ร้อน เมื่อทำฝ้าให้เป็นสวนดิบชื้น ตะใคร่เกาะแล้วทำให้ทั้งภายนอกและภายในผสานกันได้ชั้น 2 เราเปลี่ยนบรรยากาศใ้หอยู่ในธีม COZY BOX ของดอกไม้สีหวานๆ เอาใจผู้หญิง มีระเบียงที่ออกมานั่งจิบกาแฟ มองสวนร่มรื่นที่อยู่รอบๆได้CRAZY BOX คืออีกส่วนของร้านที่ตั้งใจจะเปิดรับรองลูกค้าในช่วงเวลาเย็นๆค่ำๆ โซนนี้เลยจะดูมีความร้อนแรง สนุกสนานเพิ่มขึ้น แต่ยังคงใช้การนำเอาวัสดุธรรมชาติ และดอกไม้มาเป็นตัวลดความแข็งของกล่องทั้งหมดนี้คือ 3 กล่อง ที่เราได้สร้างสรรค์ให้กับ TRIPLE BOX แห่งนี้ให้เป็นร้านในตู้คอนเทนเนอร์ที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ตามแนวทางของเรา THE COLLECTIVE STUDIO

 

The coffee shop located in Chonburi provice , Thailand. the area about 200 Sq.m. , TRIPLE BOX CAFE build from 3 containers stacked together with different atmosphere. there are Lazy box, Cozy box and Crazy box. There made a simple containers looked special and different each area.

LAZY BOX on 1st floor of the shop , designed to have a feeling of relaxed and peaceful atmosphere. It giving you want to stay longer as long as possible.

On the 2nd floor is COZY BOX , surrounding by a sweet flowers. Comes with a balcony where you can enjoy a cup of tea in garden around you.

And Crazy box , a space of fun and active in the same time . This area design to used natural materials to reduce hardness of the box, decorated by flower and fancy lighting for customer at the night time.

 

ติดตามข่าวสารและเรื่องราวที่น่าสนใจของพวกเราได้ที่นี่


#triplebox #cafe #คาเฟ่ชลบุรี

#ตกแต่งภายใน #ตกแต่งร้าน #รีวิวคาเฟ่

留言


bottom of page