TONG RESIDENCE

Category : Single House

Design by : The Collective Studio

Location : Bangkok ,Thailand


งานออกแบบ Garage Life โรงจอดรถใต้ดินที่เชื่อมต่อกับห้อง Basement ในแนวทางการออกแบบที่เน้นการผสมผสานวัสดุหลายๆรูปแบบเข้าด้วยกัน งานนี้สนุกมากครับ ตัวสถานที่เป็นบ้านที่มีโรงจอดรถใต้ดิน ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องคาราโอเกะเดิม โดยมีกำแพงกั้นอยู่หนึ่งผนัง (ทุบกำแพงทิ้งให้ทะลุกับโรงจอดรถ) เกิดเป็นพื้นที่ต่อเนื่องระหว่างโรงจอดรถกับส่วน Living เป็นพื้นที่สไตล์ Garage Life สุดเท่ห์ โดยแบ่งการใช้งานเป็น สามโซน โซนแรกเป็นพื้นที่เล่นดนตรี พักผ่อนดูทีวี โซนที่สองเป็นส่วนของบาร์และโต๊ะทานอาหาร และโซนที่สามเป็นโซน outdoor สำหรับบาร์บีคิว ปาร์ตี้ โดยเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งโดยนำเสนอเรื่องราวของห้องใต้ดินแบบสายลับ โดยตกแต่งกำแพงด้วยบานตู้เซฟจำลองขนาดใหญ่ เสริมโครงเหล็กเข้ากับเสาจำลองบรรยากาศห้องใต้ดินของสถานีรถไฟเก่า เป็นต้น

#Interior #Design #house

C_b_r.png