C_b_r.png

SIAM NAKARIN OFFICE

Category : Office

Designed by : The Collective Studio

Location : Bangkok, Thailand

Area : 750 Sq.m.

Year : 2019



ใครที่เคยไปหาดใหญ่คงรู้จัก สยามนครินทร์ คอมเพล็กซ์ เป็นอย่างดี กับภาพอาคารทรงยุโรปที่มีสินค้าเครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงานมากมายจำหน่าย คราวนี้ขยายมาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯบ้างแถวบางพลีนี่เอง


เราได้รับมอบหมายให้มาช่วยดูการออกแบบภายในส่วนสำนักงาน และส่วนโชว์รูมของสาขาใหม่นี้ ที่อยากให้มีความเรียบง่าย และทันสมัยขึ้น รวมถึงให้ช่วยคิดเรื่องการปรับปรุง Branding ของสยามนครินทร์เองด้วย


เราจึงออกแบบโดยคงโทนสีหลักเดิมที่เป็นสีแดงไว้ แล้วเพิ่มวัสดุ ไม้ คอนกรีต และสีขาวเข้าไป โดยใช้องค์ประกอบที่เป็นเส้นริบบิ้นมาใช้ในส่วนตกแต่งทั้งโครงการ เพื่อสื่อถึงการเป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องเขียนนี่เอง


ห้องอาหารพนักงาน ที่ใช้รับรองแขกที่มาประชุมได้ด้วย



ในส่วนห้องผู้บริหาร เราออกแบบให้มีห้องพักผ่อนส่วนตัวอยู่ด้วยกัน สามารถแยกไปพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ และมีห้องอาหารส่วนตัว ที่สามารถทำอาหารง่ายๆรับประทานกันได้


และสุดท้ายก็คือห้องน้ำที่ใช้วัสดุเรียบง่ายมาก เพียงแค่กระเบื้องสีขาวและลายหินสีเทา เอามาจัดวางให้มีเส้นสาย สร้างความน่าสนใจได้ในงบประมาณไม่สูง


The Collective Studio Co., Ltd.

Architectural & Interior Design

www.ctstu.com

Tel. 094 442 4652

Email: collectivetalk@gmail.com


ติดตามข่าวสารและเรื่องราวที่น่าสนใจของพวกเราได้ที่นี่

Line : Facebook : Instagram : Twitter : Website : Youtube