top of page

Pantone 2019 : Living Coral


เป็นปกติที่ในแต่ละปี เจ้าพ่อวงการสีของโลกอย่าง Pantone จะต้องออกมาประกาศสีแห่งปีให้เป็นแนวทางของเทรนด์สีในปีนั้นๆ ซึ่งปีนี้ก็ได้ออกมาแถลงแล้วว่าคือสี


Living Coral 16-1546

สี PANTONE 16-1546 Living Coral เนี่ยที่ทาง Pantone เลือกใช้เป็นตัวแทนของสีในปีนี้ เนื่องจากอยากจะนำเสนอประเด็นของเรื่องของธรรมชาติ และการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยให้ปะการังที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ เป็นตัวสื่อเรื่องราวทั้งหมด


นอกจากนี้นอกจากเรื่องของธรรมชาติแล้ว ในแง่สังคม Living Coral ยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใส มองโลกในแง่ดี สร้างความรู้สึกในเชิงบวก ช่วยปลอบประโลมให้ชาวโลกรู้สึกดีขึ้นท่ามกลางความวุ่นวายของโลกใบนี้


เราเลยให้น้องๆดีไซเนอร์ของคอลเลคทีฟ สตูดิโอ ช่วยกันหาของมานำเสนอเพื่อเป็นไอเดียว่าจะเอาสีแห่งปีไปใช้อย่างไรดี เริ่มกับน้องปอ นันทิศา น้องสาวคนเล็กของสตูดิโอกันครับ

................................................................................................


3 Item ที่สาวๆยุคใหม่อย่างเราไม่ควรพลาดค่ะ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคsocial media เลยก็คงไม่พ้น ’โทรศัพท์มือถือ’ และนี่ก็ Apple-IPhone Xr ไอเทมแรกของปอที่บ่งบอกถึงความทันสมัย ด้วยการออกแบบ และเทคโนโลยีที่ก้าวไกลกว่าเดิม


Item ต่อมา คือสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของสาวๆอย่างเรา เป็น 2 สิ่งคู่กันคือ ลิปสติก และสีเล็บ ที่แสดงถึงตัวตนของผู้หญิง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความนุ่มนวล และความสนุกสนานในเวลาเดียวกัน


- iphone XR - Charlotte Tilbury Matte Revolution lipstick shade Sexy Sienna - Elegant Touch Express Polished Nailsมาดู Lifestyle Item กันบ้าง กับ Designer คนที่ 2 ของเราอั๋น บุญฤทธิ์


....................................................................................


เทรนด์สีที่กำลังมาถึง สำหรับผู้ชาย อาจเป็นสีที่ค่อนข้างไกลตัวแต่เราก็สามารถ mix and match ให้เข้ากับ Life style ของเราได้

สี Living Coral เป็นสีที่ดูสดใส สนุกสนานทำให้ผมนึกถึง สีของรถ Vespa รุ่น Primavera และรองเท้า adidas stan-smith ที่ไม่ว่าจะขับขี่หรือใส่ไปที่ไหนก็ต้องมีคนเหลียวมองแน่นอน และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือกล้อง instax mini กล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ ที่จะทำให้เราเก็บภาพความทรงจำดีดีมาเก็บไว้ได้ในตลอดปี 2019 นี้แล้วถ้าแนวแมนๆล่ะ มีของอะไรน่าใช้บ้าง ไผ่ ศุภาชัย มีของเด็ดๆมานำเสนอ


......................................................................................................................................


Color of the Year 2019 (Living Coral) ปีนี้ช่างเป็นสีที่ดูหวาน แต่แอบเปรี้ยวนิดๆ

ถ้าจะต้องเลือกสิ่งของที่มีสีนี้มาใช้ ผู้ชายอย่างเราๆคงต้องทำการบ้านกันสักนิดนึง

แต่สำหรับผมแล้วมีสิ่งของในใจเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้าง

เลยจะขอจับมารวมกันซะเลยเริ่มจาก


กีต้าร์ - Asher T-Deluxe เอฟเฟค - Boss JB2 + Boss DM-2w + Abominable Electronics Don't shred on me แอมป์ - Louis Electric KR12


พอได้จับมารวมกันแล้ว เสียงแรกที่ดังขึ้นในหัว คือเพลง Sticker ของ Bodyslam เลยครับ
กับคนสุดท้าย แป๊ะ สมัชชา ผู้ที่แม้เป็นชาย แต่เข้าใจสาวๆดีเกินใครๆ


............................................................................................................................


ผมคิดว่าโทนสีนี้ทำให้นึกถึงบรรยากาศริมทะเล

เลยเลือก 3 สิ่งที่ผมเลือกมานำเสนอคือชุดบิกินี่ แว่น และค็อกเทล ผมคิดว่ามันช่างดูเข้ากันดี

เมื่อของเหล่านี้อยู่พร้อมๆกัน มันทำให้ผมรู้สึกว่าช่วงเวลาของฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้มันต้องสุดแน่ๆ

เตรียมของให้พร้อมไปนอนเล่นริมชายหาด ทำให้คุณดูสดใส น่าสนใจและโดดเด่นขึ้นแน่นอน


ชุดบิกินี่ : Victoria’s Secret แว่น : Kaleos Eyehunters รุ่น Horowitz 3

เครื่องดื่ม : Magarita Cocktailกับ 4 Collection ของสี Living Coral ที่เหล่าดีไซเนอร์ของเราช่วยกันคัดมาให้ชมเป็นแนวทาง

ดูแล้วรีบไปสรรหาของมาอัพเดทให้ทันยุคกันนะ


Comments


bottom of page