TheCollective_Linear_w.png
  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Twitter
  • Pinterest

o-li-no OFFICE

Category : Office

Location : Bangna, Bangkok

Area : 480 Sq.m.

Year : 2021



"o-li -no is the top on mind brand when you think about Crepe & Tea."

o-li-no Office

หลังๆจะเริ่มเห็นงานออกแบบ Commercial ของเราในแบรนด์ที่มีความหวาน สนุกมากขึ้นกันใช่ไหมครับ โครงการนี้ก็เป็นอีกโครงการที่ The Collective ได้รับมอบหมายจากแบรนด์ที่เราคุ้นตาคือ

o-li-no Crepe&Tea

เริ่มต้นด้วยทางแบรนด์ได้ออกแบบอาคารสำนักใหม่ไว้แล้ว และกำลังเริ่มงานก่อสร้าง แต่อยากได้การตกแต่งภายในที่สวยงาม และสะท้อนตัวแบรนด์ออกมาด้วย เราจึงได้มาร่วมงานสร้างสรรค์พื้นที่นี้กัน เริ่มจากศึกษาข้อมูลต่างๆของแบรนด์ที่มีอยู่


Color of o-li-no

- 1 st Floor -

พื้นที่ชั้น 1 ประกอบด้วยห้องสำหรับ Workshop ทำขนม จึงออกแบบให้เป็นโถงที่ใช้ต้อนรับลูกค้า สามารถมานั่งพักผ่อนสลับกับการ Workshop ได้ ใช้วัสดุไม้ และสีส้มอิฐที่เป็นตัวแทนของแบรนด์มาใช้ตกแต่งผนัง และเฟอร์นิเจอร์ ใส่ลูกเล่นที่ฝ้าเพดานและพื้นเพื่อเน้นมุมพักผ่อนให้ดูเด่น เปลี่ยนวัสดุพื้นบริเวณนี้ให้เป็นกระเบื้องสีส้ม และเจาะฝ้าเพดานโชว์งานระบบที่พ่นสีส้มเช่นเดียวกัน และแขวนฝ้าตกแต่งเพื่อล้อม Space บริเวณนี้อีกที


ฝั่งขวาเป็นพื้นที่ทำงานที่เราเปิดฝ้าเพดานโล่ง ทาสีงท้องพื้นและงานระบบด้วยสีขาว สร้างความรู้สึกให้โปร่งโล่ง ใช้ผนัง Partition ที่เป็นกระจกสี รูปทรงโค้งทำให้มองเห็นกันได้ ไม่อึดอัด แต่ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่


- 2 nd Floor -


ในส่วนของชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ทำงานหลักของผู้บริหารและฝ่ายการตลาด ตกแต่งโถงบันไดด้วย Quote คำพูดขนาดใหญ่ที่ปลุกเร้าทีมงานในทุกๆวันที่มาถึง



ด้วยความต้องการที่อยากให้ห้องประชุมสามารถกั้นแบ่งให้เป็น 2 ห้องได้ เราจึงออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์สามารถใช้แยกกันได้ และต่อให้เป็นโต๊ะใหญ่เมื่อใช้ห้องรวมกัน และสร้างความต่อเนื่องกันด้วยลวดลายของพรมบนพื้นห้องที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ



ห้องผู้บริหารออกแบบให้เรียบง่ายสบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลอนด้านหลังให้มี Texture ขึ้นมา โดยห้องผู้บริหารชายจะใช้วัสดุโทนสีไม้ เทา ดำ ส่วนห้องเล็กเป็นของผู้หญิงจะเป็นโทน ขาว ที่ต่างโทนแต่ใช้องค์ประกอบเดียวกัน


นอกจากงานภายในแล้ว เรายังช่วยออกแบบ Facade อาคารให้ดูน่าสนใจมากขึ้นจากแบบสถาปัตย์เดิมของโครงการ เพิ่มวัสดุสีทองแดง และเติมระแนงเหล็กสีส้ม ทำให้อาคารสื่อถึง Branding ของ o-li-no ได้ชัดเจนขึ้น


----------------------------------------


𝐓𝐇𝐄 𝐂𝐎𝐋𝐋𝐄𝐂𝐓𝐈𝐕𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐈𝐎 𝐂𝐎., 𝐋𝐓𝐃.

Architectural & Interior Design

www.ctstu.com

Tel. 094 442 4652

Email: collectivetalk@gmail.com


ติดตามข่าวสารและเรื่องราวที่น่าสนใจของพวกเราได้ที่นี่

Line : Facebook : Instagram : Twitter : Website : Youtube